Bật mí các mô hình của marketing agency phổ biến nhất hiện nay

Marketing agency là nơi cung cấp các giải pháp marketing nhằm giúp doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm/dịch vụ và gây ấn tượng với khách hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và ngày càng thành công hơn. 

Tuy vậy, bạn đã biết các mô hình của marketing agency phổ biến nhất hiện nay chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Marketing agency giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng
Marketing agency giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng

Advertising agency 

Đây là một trong những mô hình marketing agency phổ biến nhất. Nơi đây quy tụ những nhân viên sáng tạo và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn các giải pháp quảng cáo. Sau đó, họ sẽ thiết lập và triển khai giải pháp này để trở thành chiến dịch thành công nhất. 

Kênh truyền thông mà advertising agency dùng để truyền tải thông điệp quảng cáo tới đối tượng khách hàng thường là báo chí, radio, mạng xã hội… 

Market research agency 

Đây là những agency thực hiện nhiệm vụ khảo sát và phân tích thị trường. Những bản khảo sát thường được xây dựng dưới dạng bảng hỏi, dạng interview, dạng poll…

Dựa trên những thông tin trên bản khảo sát, các marketing agency sẽ có cái nhìn chính xác về hành vi mua sắm của khách hàng cũng như tình hình kinh doanh của đối thủ cạnh tranh. Từ đó đưa ra quyết định sáng suốt khi xây dựng chiến lược marketing. 

Market research agency thực hiện nhiệm vụ phân tích thị trường
Market research agency thực hiện nhiệm vụ phân tích thị trường

Brand agency 

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu độc đáo là giai đoạn cần thực hiện của doanh nghiệp. Do đó, khi cần xây dựng thương hiệu thì doanh nghiệp hãy tìm đến Brand agency. 

Đây là nơi tư vấn chiến lược nhằm giúp doanh nghiệp tìm ra giải pháp cho thương hiệu của mình. Công việc của agency này là khảo sát khách hàng mục tiêu rồi lên kế hoạch về tên, logo và bộ nhận diện thương hiệu. Sau đó, sáng tạo, thiết kế logo độc đáo và đánh giá hiệu quả xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. 

Digital marketing agency 

Đây là marketing agency cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp tiếp cận khách hàng qua kênh kỹ thuật số. Các hoạt động của agency này là thiết kế website, SEM, SEO, email marketing…

Những nhân viên tại digital marketing agency không chỉ sáng tạo nội dung hấp dẫn. Mà họ còn chú ý tới việc nâng cao trải nghiệm cho người dùng để gây ấn tượng với họ và tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp hơn. 

Digital marketing agency sáng tạo nội dung hấp dẫn cho doanh nghiệp
Digital marketing agency sáng tạo nội dung hấp dẫn cho doanh nghiệp

Social media advertising agency

Đây là agency cung cấp giải pháp marketing trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Pinterest… Từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng và lan toả thương hiệu hiệu quả hơn. 

Để xây dựng chiến lược marketing cụ thể, các social media advertising agency sẽ đặt mục tiêu cụ thể. Sau đó, đầu tư vào nội dung sáng tạo và xây dựng cộng đồng người tiêu dùng để truyền tải thông điệp quảng cáo tới khách hàng tiềm năng. 

Trên đây đã chia sẻ các mô hình của marketing agency phổ biến nhất hiện nay. Qua đó, tuỳ vào nhu cầu của mình mà bạn sẽ đồng hành cùng agency phù hợp để dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn. Trường hợp bạn vẫn chưa chọn được agency đồng hành cùng với doanh nghiệp mình trong thời gian dài. Thì hãy liên hệ với On Digitals – Địa chỉ vàng cho doanh nghiệp khi đặt dịch vụ marketing online. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *