Các câu hỏi về Sub Domain (tên miền phụ)

Tên miền phụ hay Sub Domain là phần mở rộng của tên miền (Domain). Mỗi tên miền phụ (sub domain) tùy theo cách sắp xếp của bạn sẽ tương ứng với một lĩnh vực. Ví dụ tôi có trang chủ là Seodinh.com và tôi tạo Forum.seodinh.com là trang diễn đàn về SEO. Sau đây là một số điểm mà không phải ai cũng biết về Sub Domain:

– Mô hình minh họa chi tiết về Sub Domain:

Mô hình minh họa chi tiết về Sub Domain
Mô hình minh họa chi tiết về Sub Domain

Câu hỏi: 1 tên miền chính có thể tạo được bao nhiêu Sub Domain? 

Trả lời: 

Số lượng Sub Domain được tạo tối đa trên lý thuyết là Unlimited (Không giới hạn), tức là bạn có thể tạo bao nhiêu tên miền phụ tùy ý. Nhưng trong thực tế, nó phụ thuộc phần lớn vào 3 yếu tố chính được liệt kê dưới:

Tên miền phụ
Tên miền phụ

– Cấu hình sức mạnh máy chủ của website. Các hosting đặt website, VPS, hay thậm chí Server đều có thể bị giới hạn những thông số này từ nhà cung cấp để tránh tình trạng dư thừa và lãng phí tài nguyên không cần thiết.

– Cấu hình máy chủ DNS của tên miền hiện tại đang lưu trữ, giải băng thông mà nhà cung cấp Co-location máy chủ chứa DNS hiện tại.

– Đảm bảo tương thích SEO của web: Đây là yếu tố bạn cần lưu ý vì cực kỳ quan trọng, số lượng sub domain (Tên miền phụ) quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng điểm SEO trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là công cụ tìm kiếm Google của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể. Theo nghiên cứu của SEO ĐỈNH thì khi số lượng sub domain của bạn lớn hơn 100, mà 50% số sub domain (tên miền phụ) đó không đạt các tiêu chí sau thì sẽ bị Google xếp vào loại “bad data push“:

+ Số lượng các trang trên tên miền phụ ( Sub Domain )

+ Số trang hay bài viết trong một tên miền phụ cụ thể

+ Việc chuyển hướng trang web chính đến các trang phụ hợp lý

+ Các trang web chuyển hướng thứ cấp

+ Dữ liệu liên kết hướng tới điều hướng chính và phụ

HỏiTôi có thể tạo sub domain dạng sub1.sub2.tenmien.com thì tối đa được bao nhiêu cấp?

Trả lời: Theo tìm hiểu của chúng tôi thì tối đa bạn có thể tạo đến 127 level, với độ dài ký tự không quá 63 ký tự (tôi chưa thấy sub nào dài như thế 🙂 !)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *