Cách đặt liên kết nội bộ (internal link) hiệu quả nhất 2020

Link nội bộ (internal link) là liên kết bên trong của 1 website, nó giúp điều hướng người dùng đến các bài viết liên quan, các bài viết giải nghĩa, các bài viết bổ xung ý..v..v.., các bài viết mà người viết mong muốn cung cấp thêm thông tin cho người đọc.

Ví dụ: website:  https://seodinh.com/  có link dẫn tới trang https://seodinh.com/dich-vu-backlink.html là liên kết nội bộ (internal link).

Liên kết nội bộ (internal link) mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người đọc, tạo ra sự chuyển đổi, giữ chân người đọc lâu hơn trên website của bạn, nó cũng là 1 trong các yếu tốt quan trọng để các công cụ tìm kiếm xếp hạng website cảu bạn.

Triển khai liên kết nội bộ (internal link) trong SEO
Triển khai liên kết nội bộ (internal link) trong SEO

Giá trị link nội bộ (internal link)

Liên kết nội bộ (internal link) thường xuất hiện bên trong bài viết, các trang, footer. Những liên kết nội bộ này sẽ giúp website hình thành nên cấu trúc website.

Mục đích chính của link nội bộ (internal link) :

  • Quảng bá các sản phẩm, dịch vụ từ những bài viết phù hợp với người dùng, đưa ra lời kêu gọi hành động. Đây là mục đích chính của link nội bộ. Ví dụ: bạn đặt link bài viết Dịch vụ Backlink chất lượng trong bài viết trong bài viết chia sẻ: Xu hướng SEO năm 2020
  • Điều hướng người dùng đến các nội dung cần thiết cho họ, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.
  • (Internal link) là yếu tố quan trọng trong xếp hạng thứ hạng website
  • Giúp Robots thu thập dữ liệu website của bạn nhanh hơn.

Google đánh giá website của bạn dưới góc độ số liệu phân tích. Người đọc ở lại trên website ( bao gồm ở lại trang, lượt xem, tỷ lệ quay lại trang, hành vi trên trang…) càng cao được Google đánh giá website của bạn càng tốt.

Internal link (liên kết nội bộ) cần có

Mô hình Link Buiding
Mô hình Link Buiding

1. Cấu trúc Website

Cấu trúc website hợp lý sẽ rất có lợi cho trải nghiệm người dùng và triển khai chiến dịch SEO về sau.

Người dùng vào website thường tìm kiếm trực tiếp, những cái đập vào mắt họ sẽ kiến họ quan tâm hơn so với tìm kiếm trên trang, nếu người đọc không tìm được điều họ mong muốn họ sẵn sàng thoát ngay. nên một cấu trúc website hợp lý sẽ giữ chân người đọc lại.

2. Nên đặt liên kết ở tất cả các bài viết

Google tìm kiếm thông tin cung cấp cho người dùng trên website cảu bạn qua sơ đồ web bạn đã khai báo, và các liên kết nội bộ giúp điều hướng bọ tìm kiếm google, nếu bạn không có liên bộ bọ sẽ thoát ra ngoài, ban sẽ không nhận được sự đánh giá tốt từ google.

Một cấu trúc website có liên kết nội bộ tốt là khi tất cả bài viết quan trọng đều nhận được liên kết và người dùng chỉ mất tới 3 click chuột để tới được trang sâu nhất.

Một ví dụ cho một cấu trúc liên kết nội bộ không tốt là khi có một trang không link và các liên kết không nhất quán với nhau.

3. Giữ số lượng liên kết giữa các trang hợp lý

Bạn nên có sự cân bằng giữ các liên kết nội bộ trong các bài viết, không nên đặt quá nhiều liên kết trong 1 bài và bài khác lại quá ít.

Chỉ nên đặt liên kết nội bộ nếu liên kết đó có liên quan đến dữ liệu mà người đọc cần, không nên nhồi nhét các liên kết không thực sự liên quan.

Với bài viết 800 từ, bạn nên đặt từ 2 đến 5 liên kết nội bộ tùy thuộc vào cấu trúc và sự liên quan đến các bài viết khác.

4. Link ảnh cần có Alt

Thuộc tính Alt đóng vai trò là thẻ mô tả ảnh giúp Google hiểu được nội dung chính của bức anh trên bài viết cảu bạn.

Bạn nên đặt thẻ ALT cho anh để đảm bảo tối ưu tốt nhất cho SEO trên bài viết cảu bạn.

5. Đặt liên kết nội bộ trong nội dung chính

Liên kết nội bộ trong nội dung bài viết
Liên kết nội bộ trong nội dung bài viết

Liên kết trong nội dung bài viết mang lại giá trị cao nhất trong SEO, liên kết này sẽ giúp Google hiểu được tổng quan về toàn bộ nội dung trên website của bạn qua các từ khóa liên kết.

Bạn hãy lên 1 kế hoạch cụ thể, lên bộ từ khóa chi tiết để có kết quả SEO tốt nhất.

6. Hạn chế liên kết điều hướng ra ngoài

Hạn chế trỏ link ra website bên ngoài vì như thế vô tình người đọc sẽ thoát khỏi website của bạn, hãy điều hướng liên kết ngoài qua 1 tab mới để hạn chế điều này.

Trên đây là các chia sẻ của Seodinh về Cách đặt liên kết nội bộ (internal link) hiệu quả nhất 2020, chúc bạn SEO thành công lên top ổn định bền vũng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.