Chia sẻ cánh cắt Video trên Windows 10 không cần phần mềm

Trên trang web Seodinh.com thì Mr. Đôn cũng đã chia sẻ rất nhiều cánh để cắt video, nhưng nếu các bạn đang sử dụng một máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì có lẽ bạn sẽ không cần phải sử dụng đến phần mềm cắt video của bên thứ 3 nữa.

Nếu như các bạn chỉ muốn cắt một đoạn video thì bạn có thể sử dụng tính năng cắt video có sẵn trên hệ điều hành Windows 10 này một cách nhanh chóng. Nhưng nếu như bạn cần nhiều tính năng hơn thì thì có lẽ bạn sẽ phải cài đặt thêm phần mềm thứ 3 để nó hỗ trợ tốt hơn việc chỉnh sửa video.

Vâng, và trong bài viết này Mr, Đôn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách cắt video trên Windows 10 bằng tính năng sẵn có, mà không cần phải cài thêm phần mềm nào khác.

Okay, chúng ta bắt đầu luôn nhé…

Cách cắt video trên Windows 10 không cần phần mềm bên thứ 3

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn mở thư mục chứa video cần cắt chỉnh lên. Ví dụ như MR. ĐÔN mở hình bên dưới…

cat-video-tren-win-10-khong-can-phan-mem (1)

+ Bước 2: Tiếp theo các bạn click chuột phải vào video => và chọn Open With => rồi chọn Photos như hình bên dưới.

cat-video-tren-win-10-khong-can-phan-mem (2)

+ Bước 3: Đến bước này video của bạn sẽ được phát bằng trình phát Photos trên Windows 10. Để có thể cắt chỉnh được video thì các bạn click chọn tính năng Edit & Create => rồi chọn Trim như hình sau:

cat-video-tren-win-10-khong-can-phan-mem (3)

+ Bước 4: Tiếp theo, chúng ta dùng hai thanh trượt để căn chỉnh video, loại bỏ phần dư thừa ở đầu, và cuối video trước khi click vào Save a copy để lưu lại file video mới.

cat-video-tren-win-10-khong-can-phan-mem (4)

Và đây là quá trình lưu file video mới, bạn đợi một chút để chương trình xử lý nhé.

cat-video-tren-win-10-khong-can-phan-mem (5)

+ Bước 5: Sau khi lưu file video thành công, chúng ta quay trở về thư mục chứa video trước đó và xem kết quả video mà bạn vừa cắt được.

cat-video-tren-win-10-khong-can-phan-mem (6)

Kết luận

Vậy là chúng ta đã hoàn thành. Thay vì các bạn cài đặt các ứng dụng phần mềm làm tốn tài nguyên máy tính của bạn thì bạn có thể sử dụng luôn tính năng cắt video có sẵn trên Windows 10 này nhé, nếu như bạn không có các nhu cầu nâng cao hơn..

Tham khảo thêm: kích hoạt windows 10 và Office 

Đến đây thì bài viết hướng dẫn cắt video trên Windows 10 không cần phần mềm của MR. ĐÔN cũng xin được tạm dừng. Hi vọng với mẹo nhỏ trong sử dụng máy tính hôm nay sẽ hữu ích với bạn.

Chúc các bạn thành công !

Các bạn cần hướng dẫn gì mà trên website chưa có, có thể để lại bình luận bên dưới, có thời gian mình sẽ viết bài chia sẻ để mọi người cùng thực hiện.

Nguồn tham khảo: blogchiasekienthuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.