Error 404 (lỗi không tìm thấy ) có ảnh hướng đến SEO?

Truy cập vào các trang error 404 (trang không tìm thấy) khi bạn đang tìm kiếm gì đó trên internet. Bất cứ trang nội dung nào mà người đọc của bạn đang cố gắng tiếp cận, họ dường như có một câu hỏi cần được trả lời. Và lỗi “trang không tìm thấy” error 404 của bạn khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu, và bạn phải nhận đánh giá không tốt từ người dùng và có thể nhầm tưởng bạn đã không còn cung cấp dịch vụ hay website của bạn không còn hoạt động nữa.

Error 404 (lỗi không tìm thấy ) có ảnh hướng đến SEO?
Error 404 (lỗi không tìm thấy ) có ảnh hướng đến SEO?

Người dùng không phải là người duy nhất gặp lỗi 404. Googlebot và các trình thu thập dữ liệu Boot công cụ tìm kiếm khác cũng chú ý đến chúng.

Error 404: ảnh hướng không tốt đến việc làm SEO của bạn

Công cụ tìm kiếm đánh giá cao cho những trang web có trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Nếu một trong các trang của bạn như xuất hiện lỗi 404 (không tìm thấy trang), điều đó chắc chắn sẽ không tốt cho trải nghiệm người dùng và Google sẽ thông báo đến bạn việc này là không tốt và đề nghị chúng ta xử lý.

Vì vậy, lỗi 404 (không tìm thấy trang) không có tác động trực tiếp đến SEO của bạn . nhưng nó ảnh hưởng 1 cánh gián tiếp – nếu 404 (không tìm thấy trang) đang tạo ra trải nghiệm kém trên trang web của bạn – thì 404 có thể làm hỏng SEO của bạn trong thời gian dài.

Ngăn chặn error 404  (không tìm thấy trang) từ liên kết trỏ về

Công cụ quản trị trang web từ Google sẽ gửi hình ảnh nơi trang web của bạn có liên kết  lỗi 404 (không tìm thấy trang) trỏ về. Sau đó, bạn có thể thực hiện hành động để chuyển hướng khách truy cập đến đúng địa điểm.

  • Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng các liên kết tại chỗ của bạn có URL chính xác. Ví dụ: bạn có thể có một bài đăng trên blog cũ có liên kết sai chính tả đến trang chính. Đó là một liên kết có thể sửa chữa dễ dàng.
  • Tạo chuyển hướng 301 cho lỗi sai phổ biến của người dùng. Nếu người dùng nhập example.com/
  • Liên hệ với các chủ sở hữu trang web khác với backlinks 404. Một số loại link có lợi cho bạn liên kết đến trang web của bạn, nhưng sai chính tả URL khiến bạn bị hiểu nhầm. Thay vì tiếp nhận khách truy cập từ họ, Hãy gửi chủ sở hữu trang web một email yêu cầu sửa URL hoặc tạo trang chuyển hướng 301 cho liên kết đó.

Nếu bạn có một vài trang lỗi 404 (không tìm thấy trang), hoặc một trang 404 mà bạn không biết, hãy thử tạo một UX tốt hơn (trải nghiệm người dùng) bằng cách phá vỡ tiêu chuẩn. Thay vào đó, hãy yêu cầu quản trị viên web của bạn tạo trải nghiệm tốt hơn và thoát khỏi màn hình “không tìm thấy trang 404″ truyền thống. Cung cấp cho khách truy cập một thông điệp hài hước hoặc khác biệt duy nhất cho website công ty của bạn.

Ngăn chặn error 404  (không tìm thấy trang) từ liên kết trỏ về
Ngăn chặn error 404  (không tìm thấy trang) từ liên kết trỏ về

Có cần lo lắng về error 404 (lỗi không tìm thấy trang) mà bạn không thể sửa ?

Bạn không cần phải lo lắng, kết quả SEO của bạn không phụ thuộc vào việc loại bỏ tất cả các lỗi 404 (lỗi không tìm thấy trang). Nếu lỗi 404 không tạo ra một UX xấu, không có gì phải lo lắng.

Do việc giảm số lỗi 404 có thể tương đối dễ dàng và giúp bạn duy trì thời lượng truy cập của người dùng truy cập đến website của bạn, bạn nên nỗ lực ngăn chặn chúng để nâng cao giá trị mà bạn mang đến cho người đọc.

Đọc các lỗi 404  (không tìm thấy) mà Google thống kê trong trợ giúp Search Console của họ. Điều này sẽ giúp bạn xử lý chúng nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *