Hướng dẫn lấy lại mật khẩu (Password) WordPress

Bạn lỡ quên mật khẩu WordPress trên trang của mình ? và bạn đang tìm hiểu cách để lấy lại mật khẩu WordPress ? Trong quá trình sử dụng và quản lý blog WordPress, sẽ có lúc bạn không nhớ mật khẩu đăng nhập vào trang web của bạn là gì. Có rất nhiều cách làm để bạn có thể lấy lại mật khẩu admin cho WordPress.

Bàn phím mật khẩu WordPress

Vấn đề bảo mật cho mã nguồn WordPress bạn phải đặt lên hàng đầu, bởi website chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng, nhưng dù bạn có kỹ đến đâu thì đôi lúc bạn sẽ gặp phải sự cố khi vận hàng website, như trong bài viết này MR ĐÔN đặt bạn nằm trong trường hợp quên mật khẩu admin của trang WordPress.

Cách khôi phục mật khẩu WordPress

Công việc thông dụng nhất và dễ dàng nhất để bạn có thể lấy lại mật khẩu của bạn đó là sử dụng chức năng quên mật khẩu của WordPress. Bạn sẽ tìm thấy được chức năng quên mật khẩu này trong trang đăng nhập quản trị, khi bạn truy cập vào trang đăng nhập quan trị thì bạn hãy bấm vào link Lost your password?

Chức năng quên mật khẩu WordPress

Cánh làm này bạn chỉ cần nhập vào địa chỉ email và lấy lại mật khẩu mới. Tuy nhiên, nếu chức năng gửi mail trên hosting của website bạn không hoạt động hoặc bạn quên địa chỉ email đăng nhập và bạn quên luôn tài khoản đăng nhập thì sao? Bạn hãy yên tâm vì vẫn còn cách khác để các bạn lấy lại mật khẩu cho WordPress, dưới đây:

Cấu hình phpMyAdmin có form đăng nhập

Bạn đăng nhập vào trình quản lý cơ sở dữ liệu phpMyAdmin của hosting, mỗi một nhà cung cấp hosting có chức năng này khác nhau, bạn có thể tìm trông quản lý hosting.

Nếu bạn đã đăng nhập được vào trong phpMyAdmin của website rồi thì bạn hãy tìm tới tên cơ sở dữ liệu của website của bạn, sau đó mở bảng users, bảng này sẽ có dạng là wp_users. Tùy vào tên prefix bạn đặt như thế nào mà tên bảng có thể khác nhé.

Sửa mật khẩu WordPress trong phpMyAdmin

Bạn tìm tài khoản mà bạn muốn đổi lại mật khẩu, bạn chú ý tới cột user_pass được bôi vàng, bạn coppy mật khẩu bên dưới và thay vào phần mạt khẩu được tô màu vàng, và bấn emter để lưu lại mật khẩu mới.

$P$BN/Ukn4jQ4Xm0YDKT9h/I8YFrNdRZw0

Bây giờ bạn đã lấy lại mật khẩu wordprepss và mật khẩu mới cảu bạn sẽ là admin. Bạn hãy dùng mật khẩu mới này để đăng nhập, sau khi vào được trang đăng nhập website thì nhớ thay lại bằng một mật khẩu khác mạnh hơn nhé.

Ngoài 2 cách lấy lại mật khẩu wordpress trên thì bạn còn các cách khác nữa để thay đổi mật khẩu cho WordPress hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng biết nhé!, tuy nhiên nếu bạn không biết thực hiện mấy bước này thì bạn có thể nhờ người am hiểu về mã nguồn WordPress giúp đỡ hoặc bạn có thể nhờ kỹ thuật viên bên cung cấp hosting, bên công ty thiết kế web trợ giúp.

Nếu bạn làm theo 2 cánh trên mà vẫn không lấy lại được mật khẩu cho WordPress nữa thì hãy để lại bình luận cho bài viết này nhé , mình sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề này trong tầm hiểu biết của mình.

MR: ĐÔN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *