Hướng dẫn seo fanpage trên facebook hiệu quả nhất

Mạng Facebook đang là một trang mạng xã hội có lượng người dùng nhất hiện nay, và việc kinh doanh hay trao đổi thông tin trên trang facebook đã và đang trở nên rất phổ biến hiện nay. Vậy làm sao để bạn tiếp cận được nhiều người dùng nhất với bài viết bán hàng của bạn. Bài viết dưới đây SEO ĐỈNH sẽ chia sẻ đến các bạn một số bước để seo fanpage trên facebook một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn seo fanpage trên facebook hiệu quả nhất
Hướng dẫn seo fanpage trên facebook hiệu quả nhất

1. Tên fanpage Facebook:

Tên fanpage là một yếu tố rất quan trọng bởi:

– Tên fanpage Facebook giúp xây dựng thương hiệu trên MXH facebook: nó giống như tên miền của 1 website. Bởi vậy tên fanpage cần đặt với các tiêu chí dễ hiểu, nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp đến khách hàng.
– Người dùng Facebook sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi: nên gắn các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn.
– Bạn không nên đặt tên chung chung như: áo, quần, du lịch, bóng… sẽ khiến người dùng facebook và những công cụ tìm kiếm đánh giá spam dẫn đến fanpage Facebook sẽ được ít người tương tác và số người Reach Fanpage giảm.

2. Tạo URL của fanpage Facebook:

Khi tạo fanpage Facebook, đường dẫn fanpage của bạn có dạng như sau: đặt một đường dẫn giống hoặc gần giống tên fanpage Facebook của bạn cũng là một trong những tiêu chí trong SEO fanpage vô cùng quan trọng mà bạn nên tận dụng.

3. Điền đầy đủ thông tin và mô tả fanpage:

– Phần mô tả của fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần profile của trang nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.
– SEO title: là tên fanpage
– Meta: Phần mô tả website (hiển thị dưới tên trang)
Thông tin của fanpage gồm:
– Địa chỉ, thành phố phục vụ cho tìm kiếm địa phương
– Giới thiệu công ty và sản phẩm là những thông tin quan trọng đối với các thao tác tìm kiếm sản phẩm
– Trang web liên hệ (nếu có)

4. Tối ưu hóa note và status khi đăng bài trên fanpage:

Title note: Tiêu đề của ghi chú chính là Title của bài đăng trên fanpage.
Mô tả của note: Status khi viết bài cập nhật trạng thái, 18 ký tự đầu sẽ là metadescription. Bởi vậy bạn cần chèn các từ khóa cần SEO vào đoạn đầu tiên của bài viết để đảm bảo SEO fanpage tốt nhất.

5. Tạo backlink cho fanpage

Cũng như việc SEO website, bạn cũng cần đi các backlink chất lượng để thúc đẩy các từ khóa lên top nhanh nhất.

6. Thêm hình ảnh vào note hoặc status của fanpage:

Anh ảnh bắt mắt giúp người dùng tương tác tốt hơn trên fanpage của bạn từ đó thúc đẩy và tạo tín hiệu tốt giúp bạn lên top tốt hơn.

Trên đây là một số lưu ý mà Seodinh muốn chia sẻ cùng các bạn khi bạn muốn seo facebook để tiếp cận với người dùng một cách tốt nhất đưa thương hiệu, dịch vụ hay sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.