Hướng dẫn tạo USB cài win 10 chi tiết nhất

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi cài win 10 và muốn tìm kiếm một hướng dẫn đơn giản nhất về cách cài đặt Windows 10 bằng USB, và đây là Hướng dẫn tạo USB cài win 10 chi tiết nhất mà SEODINH chia sẻ cho bạn thông qua vài bước đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn tạo USB cài win 10 chi tiết nhất
Hướng dẫn tạo USB cài win 10 chi tiết nhất

Trong bài viết lần này SEO Đỉnh sẽ hướng dẫn cho bạn trình tự thực hiện cài windows 10 bằng USB sử dụng qua bộ công cụ Media Creation Tool đến từ Microsoft.

Tạo USB cài win 10 như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn thực hiện việc cài win 10 bằng USB, nhưng trong khuôn khổ bài viết này SEO Đỉnh sẽ hướng dẫn bạn sử dụng công cụ Media Creation Tool từ Microsoft.

Công việc chuẩn bị trước khi cài đặt Win 10 bằng USB

Để quá trình cài đặt win 10 bằng USB thực hiện một cánh hoàn hảo nhất, bạn cần chuyển bị những công việc sau đây:

  • Một USB từ 8GB trỏ lên
  • Một máy tính để bàn hoặc Laptop để cấu hình ổ flash USB.
  • Máy tính, Laptop mới của bạn – sẽ cài đặt Windows 10 trên đó.

Sau khi đã chuẩn bị xong các thứ cần thiết, hãy bắt tay cài đặt win 10 nào.

Xem ngay: Tải Win 10 Education Version 1903 (64-bit) có sẵn bản quyền

Tạo bộ cài đặt Window 10 bằng Media Creation Tool

Media Creation Tool có kích thước khoảng 20 MB, tốc độ mạng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tạo USB cài đặt win 10, vì Media Creation Tool sẽ tải về bản cài đặt trực tiếp từ Microsoft.

Đầu tiên cắm USB tạo boot win 10 của bạn vào máy tính.

Tiếp theo mở Media Creation Tool đã tải về ở bước trên, tùy chọn mặc định của nó là nâng cấp PC này ngay bây giờ, nhưng chúng ta đang cần tạo USB cài win 10 nên bạn chọn “Tạo phương tiện cài đặt (ổ flash USB, DVD hoặc tệp ISO) cho PC khác”.

Bước 1 chon tạo phương tiện cài đặt (ổ flash USB, DVD hoặc tệp ISO
Bước 1 chon tạo phương tiện cài đặt (ổ flash USB, DVD hoặc tệp ISO

Media Creation Tool sẽ tự động fomat USB của bạn trong quá trình khởi tạo (bạn nên lưu trữ các dữ liệu quan trọng tại 1 noi khác trước khai tạo USB cài đặt win 10). Khi đã xong, chọn “Create install media (USB, DVD, Iso File) for another PC” và nhấn Next.

Bước 2 chọn next để bắt đầu tải về bản cài đặt win 10
Bước 2 chọn next để bắt đầu tải về bản cài đặt win 10

Nếu bỏ chọn “use recommended options for this PC’ bạn có thể thay đổi cấu hình mặc định của win 10 như: thay đổi ngon ngữ, thay đổi phiên bản win.

Để đơn giản hóa trong quá trình cài đặt bạn có thể để mặc định và bấm Next để chuyển qua lựa chọn

 tùy chọn sử dụng ổ flash USB hoặc tệp ISO
tùy chọn sử dụng ổ flash USB hoặc tệp ISO

Bước tiếp theo này bạn tùy chọn sử dụng ổ flash USB hoặc tệp ISO mà sau đó sẽ được ghi vào đĩa DVD, vì chúng ta đang tiến hành tạo USB cài win 10 nên bạn chọn “USB flash drver” sau đó chúng ta chọn Next để chuyển qua bước tiếp theo nhé.

Tùy thuộc vào tốc độ mạng trên máy tính của bạn và tốc độ đọc ghi của USB mà quá trình này nhanh hay chậm (thông thường nó diễn ra trông khoảng 20 đến 30 phút).

Thông báo quá trình khỏi tạo USB cài win 10 thành công
Thông báo quá trình khỏi tạo USB cài win 10 thành công

Quá trình sau khi cài đặt hoàn thành, sẽ có thông báo ổ lưu chữ bộ cài win 10, bạn có thể click vào ổ để xem hoặc chọn Finish để kết thúc quá trình tạo USB cài win 10.

Kiểm tra lại USB xem đã tạo USB cài win 10 chưa
Kiểm tra lại USB xem đã tạo USB cài win 10 chưa

Như vậy là bạn đã hoàn thành tạo USB cài đặt Win 10 và bạn có thể sử dụng USB này để cài trên các máy tính khác khi cần thiết.

Trong bài viết lần này, hy vọng qua các bước trên bạn đã có thể tự thực hiện được việc cài đặt windows 10 thông qua usb một cách nhanh chóng. Nếu thấy hay bạn có thể chia sẻ và tiếp tục đọc thêm các bài viết khác của Long Vân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.