Hướng dẫn xoá tất cả bình luận WordPress chi tiết nhất

Trong các trường hợp đặc biệt như website bạn spam bình luận, hay bạn có số lượng bình luận lớn mà dùng cánh xóa thủ công thì rất lâu, bạn muốn 1 giải pháp để xoá tất cả bình luận WordPress nhanh chóng nhất. Trong bài viết này, Seodinh sẽ chỉ cho bạn cách xóa bình luận hàng loạt một cách chi tiết và dễ dàng trong WordPress.

Làm thế nào để xóa tất cả bình luận trong Wordpess
Làm thế nào để xóa tất cả bình luận trong Wordpess

Các phương pháp xoá tất cả bình luận trong WordPress

Trên thực tế bạn có rất nhiều tình huống bạn bắt buộc phải thực hiện xóa tất cả các bình luận trong WordPress, dù nó là gì thì khi bạn đọc bài viết này, Seodinh nghĩ bạn đang cần 1 phương pháp xóa bình luận nhanh chóng và triệt để nhất.

Ví dụ, Tình trạng Spam trên website của bạn sảy ra thường xuyên và việc xóa đi để giả phóng bộ nhớ cho website là việc cần thiết, hay bạn có rất nhiều bình luận ngỡ ngẩn không liên quan gì đến bài viết trên website của bạn và bạn cần xóa hết chúng đi.

Cảnh báo: Xoá tất cả bình luận wordpress là hành động một chiều, bạn không thể khôi phục lại các bình luận đã xóa. Bạn sẽ không thể hủy bỏ việc đó một khi bạn đã xóa tất cả các bình luận. SEO Đỉnh khuyên bạn nên sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện việc này.

Phương pháp 1: xóa tất cả các bình luận trong WordPress cài đặt thêm plugin Delete All Comments Easily

Bước đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Delete All Comments Easily bạn cài đặt như 1 plugin thông thường trên WordPress

Để kích hoạt, bạn cần phải vào phần Tools -> Delete All Comments Easily để xuất hiện trang. Đây là nơi bạn sẽ thấy tổng số lượng các bình luận trên trang web WordPress của mình, một hộp xác nhận, và nút Delete all Comments.

Delete All Comments Easily
Delete All Comments Easily

Việc click vào nút Delete all Comments sẽ vĩnh viễn xoá tất cả bình luận, bao gồm cả spam và thư rác.

Bạn có thể truy cập trang phản hồi và sẽ thấy tất cả các bình luận đã được xóa một cách nhanh chóng an toàn trên trang WordPress của bạn.

Phương pháp 2: xóa tất cả các bình luận sử dụng phpMyAdmin bằng tay

Bạn cũng có thể nhanh chóng xóa tất cả các bình luận trong WordPress sử dụng MySQL hoặc phpMyAdmin trong hoting. Phương pháp này chỉ được Seodinh.com đề xuất cho những người dùng nâng cao ( advanced user) (những lập trình viên hoặc am hiểu SQL). Nếu bạn không thực sự chắc chắn thì hãy nhờ người có kinh nghiệm hoặc sao lưu cơ sở dữ liệu trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn nhất.

Xem ngay: Sử dụng soạn thảo văn bản WordPress 5.X về phiên bản cũ không plugin

Đầu tiên bạn đăng nhập vào cPanel dashboard của tài khoản hosting. Dưới phần chọn Database, click vào phpMyAdmin như hình minh họa.

xóa tất cả các bình luận sử dụng phpMyAdmin bằng tay
xóa tất cả các bình luận sử dụng phpMyAdmin bằng tay

Bên trong phpMyAdmin, bạn sẽ cần phải tìm kiếm được vị trí cơ sở dữ liệu của WordPress. Bạn sẽ thấy một trang như dưới đây biểu diễn tất cả các bảng cơ sở dữ liệu.

tìm kiếm được vị trí cơ sở dữ liệu của WordPress
tìm kiếm được vị trí cơ sở dữ liệu của WordPress

Đánh dấu bảng wp_comments và bảng wp_commentmeta. Tên của các bảng comments của bạn có thể khác nhau dựa trên bảng tiền tố mà bạn chọn trong lúc cài đặt WordPress ban đầu.

Sau khi chọn bảng, xác định dropdown “With selected:” bên dưới bảng danh sách và chọn “Empty” từ đó.

PhpMyAdmin bây giờ sẽ đưa ra một câu hỏi cảnh báo liệu bạn có muốn làm xoá dữ liệu  trong những bảng đó hay không.

PhpMyAdmin đưa ra cảnh báo
PhpMyAdmin đưa ra cảnh báo

Click vào nút Yes để tiếp tục. Việc đó sẽ xóa tất cả các bình luận trong cơ sở dữ liệu của bạn.

Hay bạn cũng có thể xóa tất cả các bình luận bằng việc sử dụng câu lệnh MySQL. Đơn giản là đăng nhập vào MySQL console và chạy lệnh bên dưới:

TRUNCATE `wp_commentmeta`;

TRUNCATE `wp_comments`;

Đó là tất cả các phương pháp tốt nhất để xóa tất cả các bình luận 1 cánh nhanh chóng, SEO Đỉnh hy vọng bài viết này giúp bạn biết cách làm thế nào để xóa tất cả các bình luận trên WordPress.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về việc này bằng cách để lại bình luận bên dưới. chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn 1 cánh nhanh chóng nhất, nếu bạn có góp ý, chúng tôi xin tiếp thu và cập nhật lên bài viết cho nhiều bạn cùng biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *