Làm SEO không cần backlink lên top hay không?

Đặt backlink có còn cần thiết trong SEO? khi anh em Seoer đang rộ lên phong trào SEO không cần backlink.

Vậy liệu phương pháp SEO mới này có đúng, chỉ cần nội dung content chất lượng là đủ lên TOP? Thực chất của việc SEO không cần backlink chỉ là phát biểu mang tính mơ hồ của việc thiếu hiểu biết cốt lõi về SEO.

Câu nói: ” Content is King, Backlink is Queen” đã bao hàm đầy đủ 2 yếu tố cốt lõi của seo là content và backlink. Vậy tại sao hiện nay vẫn có người cố gắng phủ nhận vai trò của backlink trong SEO? Tôi dám khẳng định, Seo không cần backlink là không bao giờ lên Top và việc lên Top cũng chỉ là nhất thời và không bao giờ bền vững.

Lưu ý: Với các từ khóa dài, hoặc các ngành ít cạnh tranh không có quá nhiều các website triển khai SEO, bạn làm tốt các yếu tố Onpage + MXH + đẩy mạnh các tín hiệu chuyển đổi, traffic….v…v….. website của bạn có thể lên top nhưng nó không thực sự bền vững khi không có backlink, chính điều này làm nhiều bạn Seoer mới hiểu nhầm và họ chia sẻ ý kiến của mình khiến cộng cồng SEO rộ lên phong trào seo không backlink.

Để làm seo hiệu quả và đảm bảo tránh tiền mất vô ích thì tham khảo dịch vụ SEO của SEO ĐỈNH.

Làm SEO không cần backlink lên top hay không?
Làm SEO không cần backlink lên top hay không?

SEO không backlink đúng trong các trường hợp nào?

Vậy thực chất của việc SEO không cần backlink, textlink chỉ xảy ra trong các trường hợp Seodinh liệt kê dưới đây:

– Các từ khóa SEO đó là quá dễ, những từ khóa như vậy thậm chí chẳng cần seo cũng lên top làm người ta dễ ngộ nhận vê công việc làm seo và cho rằng seo không cần backlink là đúng.

– Không hiểu rõ bản chất của seo, khi bạn viết nội dung chất lượng trên các website có uy tín cao, nó nhận được sức mạnh từ website làm bài viết đó nhận được top cao, khiến người làm SEO hiểu nhầm và ngộ nhận về cánh làm SEO không dùng backlink.

– Một số bạn SEoer mới vào nghề nhận được chia sẻ từ nhiều luồng thông tin, cùng quá trình triển khai đặt được top trên các website uy tín với các từ khóa ngách mới.

– Một số bạn triển khai backlink theo phương thức spam, các phương pháp xây dựng backlink đã lỗi thời khiến website khi triển khai thì từ khóa càng tụt do bị google đánh giá spam, tiếp theo họ gỡ backlink và nhận thấy dấu hiệu tăng top, nên hiểu nhầm về bản chất của SEO.

– Các đồng chí tự coi mình là chuyên gia SEO đang đánh bóng tên tuổi của mình, các đòng chí đào tạo SEO cố gắng tạo sự khác biệt để thu hút sự quan tâm từ cộng đồng để thu hút học viên cho các lớp đào tạo SEO của mình (A HI HI HI).

Backlink một trong hai yếu tố cốt lõi trong SEO

Điều này luôn đúng ở mọi thời điểm, chỉ có cánh làm backlink ở mỗi thời điểm là khác nhau, với những năm 2015 trỏ về thì spam backlink sẽ rất hiệu quả, bank đặt được càng nhiều backlink càng tốt website cảu bạn càng có thứ hạng cao.

Từ năm 2015 trỏ về đây bạn cần xây dựng backlink thực sự chất lượng mới mang lại giá trị trong SEO, số lượng backlink không còn là yếu tốt quyết định nữa thay vào đó là chất lượng của backlink.

  • Mỗi backlink từ một trang web khác trỏ về là một phiếu bầu,1 đánh giá tốt, bạn được người có uy tín bầu (backlink chất lượng cao), bạn nhận được nhiều phiếu bầu (nhiều domain trỏ về) thì từ khóa của bạn sẽ đứng top vị trí cao hơn các website khác, số lượng backlink càng tăng theo thời gian chứng minh website của bạn ngày càng uy tín. Nên thậm chí nhiều công ty, đợ vị lớn họ còn xây dựng cả 1 hệ thống vệ tinh để lấy các backlink chất lượng
  • Nếu bài viết có chất lượng như nhau thì google sẽ dựa vào chất lượng của backlink, uy tín của doamin để quyết định xếp hạng cho bài viết đó. .
  • Và điều cuối cùng có lẽ có ít người biết đến. backlink là phát minh của google và được nhiều các công cụ tìm kiếm sử dụng như yahoo, bing…v..v..

Điều đó có nghĩa là backlink mãi mãi là một phần trong thuật toán cốt lõi của Google và backlink vẫn sẽ luôn là một trong 2 yếu tố quan trọng nhất để google xếp hạng từ khóa.

Bài viết này là chia sẻ kiếm thức thực tế từ chính bản thân mình (Mr ĐÔN) nếu bạn có ý kiến khác hãy để lại 1 bình luận để mọi người cùng chia sẻ với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.