Lựa chọn PPC là một hình thức chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn

Hiện nay các doanh nghiệp đang rất chú trọng đến công tác tiếp thị truyền thông, đặc biệt là hoạt động tiếp thị kỹ thuật số để có thể tiếp cận với thị trường khách hàng đầy tiềm năng thông qua mạng Internet và các thiết bị kĩ thuật. Đây được xem là một bước phát triển chiến lược trong thời đại công nghê số, nhà nhà người người đều sử dụng công nghệ và truy cập internet.

Chiến lược tiếp thị kĩ thuật có hiệu quả
Chiến lược tiếp thị kĩ thuật có hiệu quả

Nếu bạn tham khảo dịch vụ digital marketing agency sẽ thấy rằng có rất nhiều cách để quảng cáo thương hiệu hiệu quả như: tối ưu công cụ tìm kiếm, content maketing, thiết kế trang web thương mại điện tử… Tất cả các mô hình tiếp thị này đều đã và đang được sử dụng vô cùng có hiệu quả tại thị trường của Việt Nam Tuy nhiên còn một ô hình tiếp thị quảng cáo đem lại hiệu quả vô cùng cao nhưng lại ít nhận được sự quan tâm đó chính là PPC.

Tổng quan về mô hình tiếp thị PPC

PPC là chữ cái viết tắt của Pay Per Click nhìn sơ qua chúng ta có thể hiểu sơ bộ rằng đây là hình thức quảng cáo mà doanh nghiệp phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột truy cập vào trang đang được quảng cáo.  Cách hiểu như vậy là hoàn toàn chính xác với mô hình tiếp thị này, các công ty cung cấp dịch vụ bằng một cách nào đó sẽ quảng cáo cho trang web của doanh nghiệp xuất hiện đầu tiên khi nhập từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm. Xu hướng chung của tất cả mọi người sẽ là chọn những kết quả đầu tiên để tham khảo nên trang web của bạn sẽ có tỷ lệ tiếp cận với khách hàng cao hơn. Và với mỗi lần nhấp chuột của khách hàng bạn sẽ thanh toán một khoản chi phí.

Tổng quan về mô hình PPC
Tổng quan về mô hình PPC

Khoản phí mà các doanh nghiệp phải thanh toán sẽ không vượt quá giá thầu tối đa mà bạn đã lựa chọn ban đầu. Và một trong những ưu điểm của dịch vụ này chính là bạn có thể chỉ cần trả một số tiền thấp hơn giá thầu nếu từ khóa đó không có đối thủ cạnh tranh với bạn.

Nên sử dụng mô hình PPC như thế nào?

PPC sở hữu rất nhiều ưu điểm và mang lại hiệu quả cao trong hoạt động tiếp thị kĩ thuật số nhưng số tiền phải chi trả cho hoạt động này vô cùng lớn nên việc sử dụng dịch vụ cũng cần thiết phải có những kế hoạch nhất định.

Thông thường các doanh nghiệp sẽ lựa chọn PPC cho những website mới xây dựng, chưa có nhiều lượt truy cập nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tiếp cận thị trường, truyền thông quảng bá về sản phẩm. Ngoài ra PPC Vietnam còn cho phép khách quan sát theo dõi lượt truy cập của khách hàng, từ đó có thể đưa ra những đánh giá về số lượng khách hàng mục tiêu, tỷ lệ chuyển đổi, cũng như những phản hồi của thị thường về trang web. Từ đó có cơ sở để xây dựng những chiến lược tiếp thụ phù hợp hơn, phân khúc tị trường một cách có hiệu quả nâng cao hiệu quả quảng cáo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *