SEO và Google Ads, năm 2020 nên chọn phương thức nào?

Mục đích của cùng của phương thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google (SEO Google) và quảng cáo Google adwords đều nhằm thu hút khách hàng thông qua các từ khóa về sản phẩm, dịch vụ.

Mỗi một phương thức đều có điều hay riêng, trong bài viết này SEO Đỉnh sẽ chỉ ra giúp bạn, khi nào thì nên dùng quảng cáo Google và khi nào thì nên dùng SEO Google.

Tìm hiểu về SEO và Google Ads

Ở mỗi 1 góc nhìn khác nhau thì mỗi phương thức lại có ưu điểm khác nhau, với các sản phẩm theo mùa, sản phẩm theo xu hướng thì quảng cáo là lựa chọn tốt hơn hết.

Nhưng các sản phẩm phổ thông thì phát triển thương hiệu SEO lại là 1 lựa chọn tốt hơn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (S.E.O)

Phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng SEO
Phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng SEO

Seo là phương thức phát triển thị trường bên vững, trong đó bạn xây dựng các bài viết chất lượng về sản phẩm, dịch vụ của mình, quảng bá nó tới nhiều nguồn khác nhau, bạn tối ưu hóa hoàn toàn website của mình để đạt thứ hạng cao nhất.

Ưu Điểm: Bạn xây dựng được 1 thương hiệu có uy tín trên mạng internet, khi đã làm SEO lên top bạn không phải bỏ ra các chi phí quảng cáo như các phương thức khác.

Nhược Điểm: Bạn phải bỏ ra các khoản chi phí bạn đầu lớn cho SEO để xây dựng nội dung, xây dựng backlink chất lượng, bạn phải mất thời gian từ 5 tháng đến 2 năm để lên top.

Xem ngay: Dịch vụ SEO tổng thể

Quảng cáo Google ( Google Adwords)

 Google ads quảng bá sản phẩm qua tìm kiếm google
Google ads quảng bá sản phẩm qua tìm kiếm google

Google ads, giúp bạn ngay lập tức có thứ hạng trên 4 top đầu tìm kiếm google (các vị trí dành riêng cho quảng cáo của Google) bằng cánh chi các khoản tiền để đấu thầu các vị trí đó.

Ưu điểm: Bạn có ngay vị trí tốt nhất khi lên chiến dịch quảng cáo, có thể nhắm mục tiêu đến các vị trí địa lý cụ thể.

Nhựa điểm: Bạn sẽ luôn phai chi ngân sách lớn cho quảng cáo, khi bạn ngưng thì quảng cáo cũng bị gỡ bỏ bởi google, bị nạn click tặc làm hao ngân sách của bạn nhưng không có hiêu quả, xu hướng người dùng ít tin tưởng ở các mục quảng cáo.

So sánh hai phương thức SEO nhưng Ads

Cách thức điều hành và quản lý

Quảng cáo Google chiếm 4 vị trí đầu tiên sau đó mới đến các kết quả dành cho SEO, tuy nhiên hành vi người dùng không quá tin tưởng vào các vị trí chạy quảng cáo, theo ghi nhân từ SEO Đỉnh thì lượt truy cập vào các vị trí SEO vấn cao hơn các vị trí quảng cáo.

Nên kết hợp cả 2 phương thức SEO và quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận từ marketing, bởi vì khi bạn đạt top cao thì giá thầu nó rất rẻ.

Thời gian thực hiện

Mỗi chiến dịch SEO thường kéo dài từ 3 tháng đến hai năm. SEO không quá khó, và đòi hỏi bạn cần chuyên tâm. rất nhiều dự án SEO bỏ dở giữa trừng bởi vì họ chưa chắc chắn điều hành, chán nản, chưa biết nên làm việc nào trước, việc nào sau. Trong cảnh huống bạn chưa chắc chắn gì về SEO, tìm tới Các đơn vị cung cấp dịch vụ seo từ khoá là 1 điều lý tưởng.

Trái lại với SEO, adwords (quảng cáo Google) chỉ mất chưa đến 30 phút để quảng cáo của doanh nghiệp vào top đầu chỉ cần…bạn có quá nhiều tiền. Bạn đưa ra giá thầu cao Keyword cao nhất, mặc cho trang web của công ty Ở địa điểm bao nhiêu thì quảng cáo của công ty cũng sẽ đứng TOP đầu. tất nhiên, Google sẽ phân bố tình cờ quảng cáo của công ty, nên Chưa hẳn người mua tìm kiếm nào cũng Rất có thể nhận mặt quảng cáo của doanh nghiệp.

Thông kê click trong SEO và quảng cáo Google
Thông kê click trong SEO và quảng cáo Google

Mục đích tiếp cận các phương thức

– SEO sẽ nhắm tới Những từ khoá có lượt truy cập cao xúc tiến đến web của bạn. song song, bạn Có thể bao phủ thị trường bởi xây dựng bộ keywords chất lượng

– Google ads cũng cho phép bạn linh động trong Những thay đổi của thị trường, nhắm tới đối tượng truy vấn không giống, hoặc tìm kiếm dựa trên Các tin tức, sự kiện vừa mới đây. Dường như đó, với SEO, bạn phải có kiến thức sâu về công cụ search và chậm thích nghi với sự đổi thay.

– Quảng cáo adwords đc hiển thị Tại phần trước hết trong danh sách kết quả tìm kiếm tự nhiên. đó là địa điểm Những khách truy vấn dễ dàng nhìn thấy nhất.

– Google adwords là phương thức tăng lợi nhuận và số lượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

– Nếu quá trình SEO dừng lại, thứ hạng tìm kiếm sẽ giảm theo thời gian.

– SEO cũng đồng thời tối ưu hóa số lượng và chất lượng backlinks đến trang web của doanh nghiệp.

– Google adwords sẽ hấp dẫn lưu lượt truy vấn lập tức từ lúc vừa khởi đầu chiến dịch marketing. điều đó rất có lợi với Những website mới hoặc Những dòng sản phẩm kinh doanh theo mùa.

Đa số Những bạn đều rõ Tại Sao SEO nhưng adwords chẳng những không loại trừ nhau mà thậm chí nó còn là hai công cụ hữu dụng để triển khai mục đích chung: nâng cao lợi nhuận. Bạn luôn phải có càng nhiều kênh bán hàng càng tốt & vì vậy bạn cần phải biết đc phương pháp nào là phù hợp cho chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.