Tắt mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 chi tiết

Bạn đã đặt mật khẩu cho máy tính, laptop trên Windows 10 để tăng cường bảo mật cho dữ liệu của bạn, nhưng vì 1 lý do nào đó bạn không muốn phải đăng nhập mật khẩu mỗi khi mở láy lên nữa, trong bài viết dưới đây SEO Đỉnh sẽ hướng dẫn bạn tắt mật khẩu đăng nhập Windows 10 một cách chi tiết nhất.

Tắt mật khẩu đăng nhập Windows 10 để mỗi lần mở máy tính lên nó sẽ tự động load vào hệ điều hành, bạn chỉ cần đi pha tách cà phê, khi bạn quay trở lại máy tính đã sẵn sàng để làm việc mà không cần mất thời gian đợi nhập mật khẩu – password, Seodinh chỉ khuyên các bạn làm điều này khi máy tính của bạn không có các dữ liệu quan trọng, hay bạn làm việc trong mỗi trường an toàn để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu của bạn trước kẻ xấu.

Xem ngay: Tải Ghost Win 10 2018

Để tắt mật khẩu đăng nhập Windows 10 gồm các bước sau:

Bước 1: Trước tiên để tắt password Windows 10 các bạn thược hiện nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Trên cửa sổ lệnh Run, tiếp theo coppy lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter: netplwiz

Trên cửa sổ lệnh Run, nhập lệnh vào rồi nhấn Enter
Trên cửa sổ lệnh Run, nhập lệnh vào rồi nhấn Enter

Bước 2: Lúc này trên màn hình máy tính xuất hiện cửa sổ cấu hình các thiết lập tài khoản user ( tài khoản người dùng). Tại bước này lựa chọn tài khoản user (tài khoản người dùng) mà bạn muốn tắt tính năng đăng nhập không cần mật khẩu trên Win 10. Sau đó bỏ tích khung Users must enter a user name and password to use this computer như hình dưới đây.

Bỏ tích Users must enter a user name and password to use this computer
Bỏ tích Users must enter a user name and password to use this computer

Bước 3: Sau khi bỏ tích tùy chọn trên, các bạn click chọn Apply để áp dụng các thay đổi. Trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây các bạn nhập mật khẩu vào ô Password và xác nhận mật khẩu tại ô Confirm Password, tiếp theo chọn Ok để thực thi.

Đăng nhập để xác nhận xóa mật khẩu Windows 10

Trong những lần đăng nhập tiếp theo trên máy tính cài Windows 10, tài khoản người dùng mà bạn tắt mật khẩu Windows 10 sẽ không yêu cầu bạn nhập mật khẩu nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *