Tìm hiểu tất cả về tìm kiếm hình ảnh của Google

Hiểu cách Google Images hoạt động và cách công cụ có thể hữu ích cho cả tìm kiếm và doanh nghiệp của bạn.

Thay vì đọc, làm thế nào để  nghe  bài báo? Hãy thử trình phát dưới đây:

Mở Google, nhập cụm từ bạn muốn tìm kiếm và nhấp vào hình ảnh là một nhiệm vụ dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, Google Image Search , ra mắt vào năm 2001, ẩn tính năng mà nhiều người là không biết – xác định kích thước của hình ảnh đã tìm kiếm, tìm kiếm hình ảnh của một màu sắc cụ thể và chèn hình ảnh riêng của mình để tìm những thứ tương tự là những ví dụ.

Mục đích của bài đăng này là thể hiện một chút về từng chức năng này.

Công cụ tiếp thị của Google dành cho doanh nghiệp của bạn

Google không chỉ là công cụ tìm kiếm. Xem trong sách điện tử này các dịch vụ chính mà nó cung cấp và cách sử dụng chúng trong suốt kênh bán hàng của bạn.

Khám phá công cụ tìm kiếm

Google cung cấp một số tùy chọn để lọc tìm kiếm hình ảnh. Để truy cập chúng, thực hiện tìm kiếm hình ảnh và nhấp vào Công cụ.

Trong các tùy chọn bạn mở, bạn có thể định cấu hình:

 • Kích thước, tìm kiếm các độ phân giải được xác định trước như lớn, vừa và nhỏ hoặc tùy chỉnh theo kích thước mà người dùng muốn;
 • Màu sắc;
 • Loại, có thể là ảnh, hoạt ảnh, hình ảnh khuôn mặt, trong số những thứ khác;
 • Thời gian để xác định hình ảnh đã được lập chỉ mục bởi công cụ tìm kiếm gần đây nhất, chẳng hạn như 24h cuối cùng, tuần trước hoặc khoảng thời gian tùy chỉnh;
 • Quyền sử dụng.

google hình ảnh

Google tìm kiếm hình ảnh mà không cần nhập văn bản

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang tìm kiếm, ví dụ, cho một con chim màu xanh cụ thể, nhưng bạn không biết tên. Bạn có thể nhập cụm từ chung trong tìm kiếm và nếu bạn tìm thấy ảnh của chú chim bạn đang tìm kiếm, hãy kéo lại hình ảnh vào hộp tìm kiếm. Google sẽ hiển thị các ảnh tương tự khác và sẽ dễ dàng hơn khi khám phá các loài này.

Hoặc ngay cả khi bạn đang thực hiện nhiều tìm kiếm chung hơn, ví dụ “thiên hà” và tìm thấy hình ảnh cụ thể mà bạn thích, nhưng độ phân giải không tốt, bạn có thể kéo ảnh vào hộp tìm kiếm mà Google sẽ hiển thị các ảnh tương tự , có lẽ chất lượng tốt hơn.

1. Thực hiện nghiên cứu và kéo hình ảnh đã chọn vào hộp tìm kiếm.

google hình ảnh

2. Sẵn sàng! Google hiển thị cho bạn trang kết quả có hình ảnh tương tự.

google hình ảnh

Tìm kiếm bằng hình ảnh tải lên

Một khả năng khác là tìm kiếm hình ảnh do người dùng gửi, một công cụ có thể hữu ích cho các tình huống khác nhau, chẳng hạn như xác định tên sản phẩm, hình ảnh được sử dụng ngoài bối cảnh, người nổi tiếng hoặc địa điểm mà bạn muốn khám phá tên .

1. Truy cập Google và nhấp vào hình ảnh ở góc trên bên phải của màn hình. Ở bên phải của hộp tìm kiếm, nhấp vào biểu tượng máy ảnh.

google hình ảnh

2. Khi bạn nhấp vào, bạn sẽ thấy hình ảnh bên dưới. Cách thay thế mặc định là dán URL của một hình ảnh, nhưng bạn cũng có thể tải lên một URL trên máy tính của bạn.

google hình ảnh

Với tùy chọn “Tải lên hình ảnh”, bạn có thể sử dụng nút “Chọn tệp” hoặc kéo tệp mong muốn qua cửa sổ trình duyệt để bắt đầu tìm kiếm.

3. Giả sử bạn có, ví dụ, hình ảnh của một hành tinh ẩn danh trên máy tính của bạn hoặc xem hình ảnh trên một số trang web và muốn tìm hiểu nó là gì.

Dán liên kết hoặc tải lên liên kết trong hộp ở trên và sau đó Google sẽ cố tìm mô tả văn bản cho hình ảnh hoặc kết hợp hình ảnh với hình ảnh tương tự.

Hình ảnh của tôi cho thấy trái đất nhìn thấy từ không gian vào ban đêm. 🙂

google hình ảnh

Bạn có thể thay đổi kết quả bằng cách thêm từ vào trường tìm kiếm.

Tìm kiếm hình ảnh ngược lại này có thể hữu ích khi bạn muốn biết:

 • Tên tác giả của một bức ảnh, bức tranh, bản vẽ;
 • Tên sản phẩm không xác định;
 • Tên thực vật và động vật;
 • Công thức nấu ăn;
 • Hình ảnh có thể đã được đưa ra khỏi bối cảnh;
 • Tên địa danh hoặc người nổi tiếng;
 • Cách công việc của bạn được sử dụng.

Đề xuất kiểu

Một tính năng mới được triển khai trong tìm kiếm hình ảnh gần đây là ý tưởng về phong cách – hoặc ý tưởng về phong cách, bằng tiếng Anh gốc.

Chức năng này hoạt động cùng với tìm kiếm hình ảnh trong ứng dụng di động của công cụ tìm kiếm và web di động, cho người dùng thấy một bộ cảm hứng và trang phục thể hiện cách một sản phẩm cụ thể có thể được sử dụng.

Khi bạn tìm kiếm hình ảnh sản phẩm, tìm kiếm sẽ hiển thị thư viện ảnh để xem sản phẩm có thể được sử dụng như thế nào trong cuộc sống thực.

Đọc thêm về bài đăng đó trong bài đăng Google tiếp tục hiển thị đề xuất về kiểu trong tìm kiếm hình ảnh .

Google Images + SEO

Ok, có một số cách để tìm kiếm trên Google, nhưng điều này quan trọng như thế nào đối với Tiếp thị kỹ thuật số của công ty bạn?

Với rất nhiều công cụ tìm kiếm, trang web của bạn có thể xuất hiện trên trang kết quả nếu trang web được tối ưu hóa cho Google Images. Điều này là do tìm kiếm hình ảnh hiển thị nhiều kết quả hơn cùng một lúc, làm tăng khả năng trang web của bạn được tìm thấy so với tìm kiếm cổ điển, hiển thị 10 kết quả.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn tìm kiếm một trang, Google sẽ hiển thị các tùy chọn nội dung bạn có thể tìm kiếm trên trang kết quả, ngay bên dưới trường tìm kiếm.

Tương tự như vậy, khi áp dụng các phương pháp SEO cơ bản tốt cho một trang, hình ảnh vẫn là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Do đó, khi bạn áp dụng các phương pháp để xếp hạng tốt hình ảnh của mình, điều này cũng ưu tiên tối ưu hóa trang nơi hình ảnh được chèn vào.

Xuất hiện trên trang đầu tiên của Google, xếp hạng hình ảnh, tối ưu hóa trang … Tất cả điều này chỉ có một mục tiêu: để có được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn cho trang web hoặc blog của bạn .

Hình ảnh, hình minh họa, infographics và các loại hình ảnh khác hấp dẫn hơn để nhấp vào so với kết quả trong văn bản. Xếp hạng hình ảnh của bạn có thể là yếu tố nổi bật trên trang kết quả tìm kiếm. Nhiều nhấp chuột hơn, nhiều lưu lượng truy cập hơn!

Để tìm hiểu cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn, hãy xem bài đăng ” Tại sao bạn phải bận tâm xếp hạng hình ảnh trên Google? “.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *