Vai trò của người biên tập trên website của công ty bạn là gì?

Việc giữ một blog sản xuất nội dung chất lượng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Có tần suất các bài đăng hàng tuần hoặc hàng ngày về niche của bạn đòi hỏi nỗ lực, thời gian và sự cống hiến. Và làm thế nào để có tất cả điều này với một đội ngũ nạc và thường không có thời gian?

Vai trò của người biên tập trên website của công ty bạn là gì?
Vai trò của người biên tập trên website của công ty bạn là gì?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết vai trò của người biên tập . Ai có thể chiếm vị trí, nhiệm vụ của bạn là gì và cách thức hoạt động trong kịch bản của công ty bạn để giải quyết vấn đề này.

Ai nên là người biên tập của tôi?

Trước hết, điều quan trọng là nhấn mạnh rằng cần phải có một người trực tiếp phụ trách việc sản xuất nội dung trong công ty của bạn. Nó có thể là một người từ đội ngũ tiếp thị hoặc từ một nhóm khác và bởi vì nội dung thường khá kỹ thuật, nó không phải là một chuyên gia truyền thông chính xác. Rõ ràng là trình độ chuyên môn và mối quan hệ nghề nghiệp cao hơn với công việc, như một nhà báo hoặc một người quảng cáo, ví dụ, chất lượng càng có xu hướng có quá trình và sản xuất của nó.

Ban đầu, với khối lượng nội dung nhỏ hơn, vai trò này không nhất thiết phải là một chức năng đòi hỏi sự cống hiến mọi lúc hoặc mất nhiều giờ mỗi ngày từ một người chuyên nghiệp. Theo thời gian và với sự gia tăng nhu cầu về sản xuất nội dung, công ty của bạn sẽ tự nhiên cảm thấy cần phải thuê toàn thời gian một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tại sao một Editor tạo nên sự khác biệt

Trong một công ty hoạt động và dựa vào việc tiếp thị nội dung để tạo Khách hàng tiềm năng, bạn cần một người chịu trách nhiệm chuyên nghiệp để làm cho mọi việc xảy ra nhất quán. Khi vai trò của văn bản được giao cho một số người hoặc thậm chí cho bên thứ ba (chẳng hạn như đại lý hoặc dịch vụ sản xuất nội dung chuyên biệt), ai đó phải chịu trách nhiệm về tiến độ, dẫn đầu và tuân theo mức chất lượng của nội dung. của một loạt các điểm mà chúng ta sẽ thấy bên dưới.

Biên tập viên có vai trò đảm bảo sự thống nhất tầm nhìn của công ty và làm cho tất cả các ấn phẩm đều nói cùng ngôn ngữ. Đó là vai trò của bạn để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ được liên kết và đóng góp vào vị trí mà công ty muốn truyền đạt.

Lapidate giao cuối cùng

Trong nhiều trường hợp, chúng tôi có một số chuyên gia cộng tác không có nhiều mối quan hệ với kỹ thuật viết trong blog và những người không có kiến ​​thức kỹ thuật về tiếp thị kỹ thuật số .

Những người này có thể không quen với một số chi tiết ngữ pháp, không có kiến ​​thức kỹ thuật để truyền nội dung lên nền tảng (chẳng hạn như WordPress), trò chuyện với khách hàng qua văn bản hoặc thuê ngoài trong bài đăng theo cách dễ hiểu.

Tại sao một Editor tạo nên sự khác biệt
Tại sao một Editor tạo nên sự khác biệt

Đó là vai trò của nhà xuất bản cũng để làm việc nội dung theo cách tốt nhất để làm cho nó thân thiện với người dùng hơn, có giá trị và cung cấp một đọc tuyệt vời cho người dùng. Ngoài ra, bạn cần phải nhận thức được các kỹ thuật SEO cơ bản như sử dụng các từ khóa, liên kết với các văn bản neo, viết một tiêu đề liên quan đến URL, hình ảnh, trong số những người khác.

Đảm bảo cuộc hẹn

Đây là một trong những vai trò quan trọng nhất của biên tập viên. Anh ấy cần phải chọn danh sách bài đăng với các ý tưởng và chủ đề được chọn cho nội dung và biến nó thành lịch và quan trọng nhất là đảm bảo rằng lịch đó được theo dõi.

Có thể nhà xuất bản trong một số trường hợp thuê ngoài sản xuất nội dung. Anh ta có thể yêu cầu ai đó trên nhân viên hoặc người khác viết về một số chủ đề, nhưng cuối cùng người bị tính phí vào ngày giao hàng và bởi sản phẩm cuối cùng không nên là những nhà văn này mà là nhà xuất bản.

Đó là anh ta, những người nên được sạc các thủ phạm tất cả các thời gian và có một lá thư lên tay áo của họ nếu có vấn đề đi lên. Ban đầu, cam kết “bạn viết một bài viết mỗi tuần” được tạo ra, nhưng nếu không có ngày hoặc phí thì rất có khả năng mọi người sẽ ngừng viết.

Để điều này xảy ra, nhà xuất bản giả định vai trò này của việc tính phí bằng cách trở thành người chịu trách nhiệm trực tiếp và trở thành “chủ sở hữu của blog” trong công ty.

Và làm thế nào để làm điều đó?

Có 3 bước quan trọng cần thực hiện để thực hiện:

1 – Có một kế hoạch tốt

Hãy ghi nhớ nội dung nào sẽ xuất hiện mỗi ngày và thời gian một người viết sẽ viết. Tùy thuộc vào từng trường hợp, xác định chủ đề và đối tượng được xử lý sao cho mọi thứ không trùng lặp.

Để giúp tổ chức ý tưởng của bạn, chúng tôi chỉ ra đường viền bài viết : cách tạo cấu trúc kẻ giết người bài đăng.

2 – Hãy dành thời gian vui vẻ

Thường thì thực tế là người đó phải viết không làm cho nó trở thành nghĩa vụ chính của họ. Đây là vai trò của nhà xuất bản để có điều này rất rõ ràng và thương lượng trước. Cơ hội đảm bảo rằng nội dung này thực sự sẽ xuất hiện và được xuất bản lớn hơn nhiều.

3 – Tạo hướng dẫn sử dụng nội dung

Hướng dẫn sử dụng nội dung sẽ cung cấp cho miền bắc tất cả các văn bản của công ty bạn. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần có trong sách hướng dẫn.

 • Xác định giọng của công ty sẽ được nói
 • Xác định ai là người của công ty
 • Vị trí nào công ty nên áp dụng
 • Loại nội dung nào được phép đăng trên blog
 • Loại nội dung nào không được phép
 • Quy ước nào công ty sử dụng liên quan đến chữ viết tắt, số, v.v.
 • Xác định cách lý tưởng để viết các thuật ngữ phổ biến nhất trên thị trường của bạn
 • Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa

Nếu tất cả điều này là rất rõ ràng trong hướng dẫn nội dung của công ty, làm lại có xu hướng giảm rất nhiều. Hướng dẫn nên rất dễ dàng cho bất kỳ nhân viên nào đọc và hiểu vai trò của mình với vai trò là nhà sản xuất nội dung.

Nếu bạn muốn biết thêm về hướng dẫn nội dung này, chúng tôi có một bài đăng trên blog của chúng tôi, nơi chúng tôi trích dẫn 9 mẹo siêu để tạo hướng dẫn sản xuất nội dung cho blog của công ty bạn . Chúng tôi đưa vào hướng dẫn sử dụng các quy tắc ngữ pháp, personas, sử dụng hình ảnh cho đến khi định dạng văn bản và kích thước cụ thể của các nguồn.

Vấn đề nan giải: chỉnh sửa x phản hồi

Đây là vai trò của người biên tập theo nghĩa cải thiện. Ông thường sống trong tình huống khó xử giữa chỉnh sửa nội dung và phản hồi của tác giả.

Chỉnh sửa

Thông thường bạn tự chỉnh sửa. Cơ hội bỏ nội dung nhanh hơn lớn hơn và bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với nội dung cũng như đảm bảo chất lượng hơn. Nó thực sự là một giải pháp hợp lệ trong ngắn hạn. Nếu tôi cần phải xuất bản một cái gì đó vào ngày mai và văn bản không phải là ở mức chất lượng tôi muốn, nó có thể thay đổi điểm mà không có vấn đề lớn.

Vấn đề là, đây không phải là một thực hành bền vững lâu dài. Nó thường có thể khuyến khích hành vi của nhà văn không chú ý đến văn bản như nó cần. Biết rằng ai đó sẽ nhặt tài liệu và làm việc chăm chỉ hơn để biến nó thành chất lượng cao hơn có thể khiến nhà văn quên lãng các chi tiết quan trọng của văn bản của mình và giúp người đánh giá làm việc nhiều hơn.

Phản hồi

Mẹo là, bất cứ khi nào có thể, để cung cấp phản hồi cho tác giả. Giải thích cho anh ta lý do tại sao anh ta nên thay đổi, liệt kê một số điểm đánh giá và đánh máy. Bạn vẫn có thể đề xuất một số ví dụ.

Phương pháp này có thể khiến nhiều người coi đây là một tình huống khá khó chịu, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp cộng tác viên hiểu rõ hơn những gì được mong đợi của anh ta như một nhà văn và làm thế nào nó có thể làm cho văn bản tốt hơn.

Thông thường các bài viết đầu tiên có xu hướng mất thời gian hơn, nhưng điều này giúp người viết phát triển văn bản của mình cho đến khi anh ta đạt đến thời điểm khi anh ấy trưởng thành hơn.

Vì vậy, hãy cẩn thận, trong nhiều trường hợp lỗi chính tả không được chú ý, đó là tại thời điểm này phản hồi là quan trọng để những sai lầm tương tự không xảy ra một lần nữa bởi cùng một tác giả.

Ở đây trong Kết quả kỹ thuật số, chúng tôi sử dụng mẫu đề xuất Google Documents để cung cấp phản hồi. Tác giả chia sẻ bài viết với người đánh giá đã vượt qua các thay đổi văn bản. Một cách thực tế và năng động để tiết kiệm thời gian mà không làm giảm chất lượng.

Vai trò của người biên tập là bao xa

Về cơ bản có 3 điểm trong đó vai trò của trình soạn thảo được chèn vào

 • Nếu bạn chỉ đặt thời hạn cho bài đăng và phân phối nó cho tác giả.
 • Đặt thời hạn + đặt chủ đề.
 • Đặt thời hạn + đặt chủ đề + phân phối đường viền.

Chúng tôi tin rằng việc cung cấp một phác thảo đã diễn ra quá sâu trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, có thể lấy cổ phiếu và yêu cầu, trước khi tác giả tự viết, nó sẽ gửi đường viền và bạn xem xét lại. Phương pháp này kết hợp với quy hoạch tránh làm việc thêm, bởi vì trong nhiều trường hợp, nhiều văn bản có thể hoàn toàn nằm ngoài chính sách của công ty, hoặc chủ đề, hoặc với cách tiếp cận bạn không mong đợi cho vấn đề đó. Vì vậy, đó là một cách để bạn có thể quyết đoán hơn trong việc đăng bài đăng.

Đó là một thực tế rằng trong một số trường hợp nó đã không được thực hiện trước đây, bởi vì nó là siêng năng và có thể được xem như là một quan liêu. Ở đây trong kết quả kỹ thuật số nhóm chỉnh sửa đáp ứng với tác giả của bài viết để xác định các phác thảo với nhau. Mặc dù thời gian đầu tư trong bước này, có một khoản tiết kiệm lớn trong tương lai tránh các sửa đổi và các vấn đề không cần thiết.

Blog của bạn rất quan trọng đối với chiến lược kỹ thuật số của công ty bạn. Hãy nhớ rằng đây là một trong những điểm liên hệ chính giữa khách hàng và sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Có một trình soạn thảo là chìa khóa cho sự thành công của nội dung tốt. Có các định nghĩa trong tâm trí và triển khai chúng là cách tốt nhất để tăng thêm giá trị cho nội dung và giúp làm cho điểm chuẩn thị trường kinh doanh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *